Friday, 03/12/2021|

Dự án “Tự tin là chính mình” được đưa vào khởi động ngày 2/4/2021. Đây là dự án do TW Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan Intemational tại Việt Nam hợp tác. Thực hiện chương trình công tác năm 2021, Ban quản lý dự án” Tự tin là chính mình” thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tự tin tuổi dậy thì”. Được sự quan tâm của Hội LHPN- Sở GDĐT Hà Nội; Phòng GDĐT huyện Ba Vì, sự chỉ đạo kịp thời và sát sao của BGH, sự vào cuộc của các đồng chí GVCN và đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia của 724 em học sinh thuộc 4 khối lớp trường THCS Cẩm Lĩnh. Nhân ngày 11/10 – Ngày quốc tế trẻ em gái và hưởng ứng cuộc thi do dự án tổ chức, nhà trường đã phát động cuộc thi “Tự tin tuổi dậy thì” tới học sinh toàn trường. Cuộc thi nhằm giúp cho các em nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì và “kỳ nguyệt san”. Thông qua cuộc thi cũng giúp cho các em học sinh thay đổi quan niệm sai lầm, những điều cấm kị về sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì, “kỳ nguyệt san”, chia sẻ trải nghiệm, kiến thức tâm lí, kỹ năng từ đó giúp các em học sinh tự tin chào đón và vượt qua “ Tuổi dậy thì” của mình một cách an toàn thoải mái, đồng thời đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan đến sức khỏe sinh sản. Có thể nói “Tự tin là chính mình” là dự án rất thiết thực và ý nghĩa. Thông qua dự án các em gái vị thành niên sống ở các vùng đô thị và cộng đồng dân tộc thiểu số ở các vùng nông thôn hẻo lánh sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng thông qua các hoạt động tập huấn, cuộc thi, sự kiện, sinh hoạt CLB… để tự tin hơn trong giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vệ sinh kinh nguyệt. Rất vinh dự trường THCS Cẩm Lĩnh là 1 trong 23 trường trên địa bàn thành phố được tham gia dự án. Với vinh dự này thầy và trò trường THCS Cẩm Lĩnh sẽ cùng nhau thực hiện tốt và có hiệu quả các chương trình do dự án triển khai. Và đặc biệt trong cuộc thi này sẽ lựa chọn được những bài thi chất lượng gửi về dự án.

Năm 2021 : 8.206