HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH LẦN THỨ NHÂT NĂM HỌC 2022 - 2023

Nhằm triển khai các kế hoạch giáo dục của nhà trường tới CMHS năm học 2022 – 2023; công tác phối hợp giữa nhà trường với Ban đại diện CMHS đồng thời công khai trước CMHS về đội ngũ CB, GV, NV; CSVC; chất lượng giáo dục; công tác thu – chi tài chính.... ngày 10 tháng 9 năm 2022 trường THCS Cẩm Lĩnh long trọng tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ nhất. với mục đích xây dựng kế hoạch thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học mới và thảo luận công tác phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để nâng cao hiệu quả giáo dục. Cuộc họp đã thu hút được đa số cha mẹ học sinh các khối lớp tham gia, thể hiện sự quan tâm của cha mẹ đến công tác giáo dục của nhà trườngChủ trì cuộc họp là thầy Vũ Văn Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong trường.

Thầy Vũ Văn Hải- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung họp phụ huynh trước toàn trường.

Nhiệm vụ trọng tâm: Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao:

1. Thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, 7 và chương trình giáo dục phổ thông hiện hành trong điều kiện dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác; kết hợp phương pháp, hình thức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo đúng Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS.

2. Quan tân đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, gắn với các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; xây dựng khung cảnh nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn.

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ CB, GV, NV đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm và chương trình GDPT 2018; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CB, GV, NV; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.

4. Nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, chất lượng dạy và học tiếng Anh; thực hiện tốt công tác phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS.

5. Giáo dục HS phát triển toàn diện; tăng cướng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, kĩ năng sống cho HS.

6. Triển khai hiệu quả Đề án tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy- học; tăng cường sử dụng sổ điện tử, các phần mềm quản lý giáo dục trong nhà trường.

7. Chấp hành nghiêm các qui định về quản lý dạy thêm, học thêm; thu- chi tài chính do các cấp quản lý qui định.

8. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban đại diện CMHS: Xây dựng quy chế phối hợp; công khai đầy đủ với CMHS về CSVC, đội ngũ, chất lượng giáo dục, các khoản thu nộp.

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm là hoạt động thường niên để phụ huynh cùng giáo viên chủ nhiệm bàn bạc đề ra kế hoạch hoạt động trong việc dạy dỗ các con, xây dựng chương trình hành động khích lệ các con phấn đấu đạt được mục tiêu giáo dục trong năm học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH CỦA CÁC LỚP

Hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ nhất thành công tốt đẹp. Hội nghị này giúp cha mẹ học sinh và giáo viên hiểu hơn vai trò và trách nhiệm của mình cũng những cam kết hành động thiết thực trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Năm 2022 : 21.007