Thursday, 08/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Cẩm Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh đồng thời xây dựng môi trường ngôn ngữ cho người học tiếng Anh, góp phần thực hiện tốt đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc gia, CLB Tiếng Anh trường THCS Cẩm Lĩnh tổ chức sinh hoạt CLB. Chào mừng năm học 2022 - 2023 với chủ đề " Back to school"  

Tham dự buổi sinh hoạt có Thầy Vũ Văn Hải - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng; thầy Chu Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh, và các thành viên trong CLB.

 Mở đầu buổi sinh hoạt là bài hát " Trái đất này là của chúng mình" lời Anh - Việt do các thành viên của câu lạc bộ thể hiện.

Trò chơi đưa ra các câu hỏi tiếng Anh các chủ đề liên quan đến đời sống, văn hóa thật sự đã mở ra cho các thành viên từ vựng  cùng rất nhiều câu hỏi bổ ích khiến học sinh muốn hiểu biết thêm về mái trường thân yêu. mỗi câu trả lời đúng  đều được nhận những món quà nhỏ nhắn xinh xinh. Tuy đó chỉ là những món quà bé nhỏ nhưng nó lại mang đến giá trị tinh thần vô cùng lớn, nó nhưng khích lệ thêm tinh thần và khát khao sự học hỏi trong mỗi thành viên câu lạc bộ.

hoạt động thứ Hai có lẽ là hoạt động được mong chờ nhất trong buổi sinh hoạt. Các thành viên chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh để đạt hiệu quả tối ưu. Đây là hoạt động đem lại nhiều điều bổ ích cho các thành viên, qua phần chia sẻ của bạn Chu Minh Thái ( học sinh giỏi cấp huyện) bạn Ngô Thị Mỹ Hoa, bạn Trần Phương Nhung, bạn Tiểu Nguyêt, Hà An...các thành viên câu lạc bộ đã học hỏi thêm nhiều cách học Tiếng Anh phù hợp với môi trường giao tiếp và lứa tuổi học sinh.

Hoạt động  thứ ba trong buổi sinh hoạt là tìm từ theo chủ đề, đây là hoạt động nhóm trong 1 khoảng thời gian nhất định, thành viên của từng nhóm tìm ra tđáp án của mỗi câu hỏi. Hoạt động này rèn cho các em kỹ năng teamwork, Trò chơi này giúp phát huy sự sáng tạo và gắn kết. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết được phát huy. Vốn từ cũng qua đó được mở rộng. Kết thúc các câu hỏi nhóm nào trả lời được nhiều câu hỏi sẽ nhận được một phần quà của CLB.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Back to school” đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui vẻ. Một sân chơi lành mạnh để các em học sinh có cơ hội giao lưu, nâng cao kỹ năng sống và đặc biệt là rèn luyện năng lực ngoại ngữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong đời sống.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÂU LẠC BỘ


Tác giả: Trường THCS Cẩm Lĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 765
Tháng trước : 1.671
Năm 2022 : 21.002
Năm trước : 8.733
Tổng số : 40.607